Trong những năm tháng gần đây, mái tóc xoăn đã dần được lên ngôi, chiếm nhiều thiện cảm của các cô gái hiện đại. Thay vì kiểu tóc thẳng suôn mượt nữ tính hay mái tóc tém cá tính, quyến rũ thì giờ đây tóc xoăn như một trào lưu mới và không hề có xu hướng hạ nhiệt. Tuy đẹp và hợp với phong cách hiện đại là thế, nhưng nó lại ảnh hưởng đến tóc rất nhiều. Nó có thể gây khô tóc, chẻ ngọn và từ đó gây gãy rụng làm mái tóc mỏng và yếu dần. Hiểu được điều đó, trimunhoanmy.com hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách làm tóc xoăn tự nhiên tại nhà đơn giản mà lại cực kỳ hiệu quả nhé.

Đang xem: Tóc xoăn tự nhiên nên để kiểu tóc nào, 8 kiểu tóc nữ phù hợp với tóc xoăn tự nhiên

Table of Contents

5 cách làm tóc xoăn tự nhiên đẹp ngay tại nhà

5 cách làm tóc xoăn tự nhiên đẹp ngay tại nhà

Cách búi tóc làm xoăn tự nhiên

Đây là một trong những cách làm tóc xoăn tự nhiên mà không cần phải nhờ đến máy làm tóc. Chỉ cần búi tóc thôi, mái tóc bạn sẽ bồng bềnh, xoăn nhẹ xinh như gái Hàn đấy.

*

Các bước thực hiện:

Bước 1: Chải tóc nhẹ nhàng cho suôn mượt và vào nếp.

Bước 2: Bắt đầu vén hết tóc từ đuôi lên đỉnh đầu tạo thành búi tròn; rồi dùng chun buộc cố định lại. Bạn nên cố định tóc khoảng từ 3-4 tiếng để cho tóc được giữ lâu hơn.

Cứ như thế đến khi thả xuống, bạn sẽ có được mái tóc bồng bềnh như ý.

Và nên lưu ý sử dụng các loại chun buộc có độ co giãn bởi vì khi buộc quá chặt, sẽ làm tổn hại đến nang tóc gây nên tình trạng rụng tóc. Ngoài ra, nó còn làm đầu bạn ê buốt và ngứa da đầu.

Cách làm tóc xoăn bằng bút chì

Cứ ngỡ bút chì chỉ dẫn ta đi trên con đường của tuổi học trò, hay đưa ta đến từng nét vẽ sắc sảo, có thanh có đậm trên từng trang giấy. Nhưng thực ra, bút chì còn là dụng cụ làm đẹp cho phái nữ nữa đấy. Bạn có thể sử dụng chúng để làm tóc xoăn tự nhiên bồng bềnh theo từng lọn vô cùng chuyên nghiệp.

Xem thêm:

*

Các bước thực hiện:

Bước 1: Chia tóc ra thành nhiều phần nhỏ (nên chải mượt chúng để dễ dàng thực hiện công đoạn tiếp theo).

Bước 2: Dùng bút chì xoắn từng phần tóc từ đuôi lên đến nơi mà bạn muốn làm xoăn.

Giữ trong khoảng thời gian 3 phút rồi chuyển sang những lọn tóc khác.

Cứ thế, tiếp tục làm dần đến khi hết đầu. Bạn nên dùng những sản phẩm xịt tóc giúp tóc vào nếp và giữ được lâu. Nhưng phải lưu ý không chọn sản phẩm có chứa cồn vì nó sẽ làm tóc bị khô và mất khá nhiều nước.

Cách làm tóc xoăn tự nhiên bằng lô cuốn

Thời nay, lô cuốn đã không còn xa lạ với nhiều cô gái yêu thích làm đẹp. Với cách làm tóc xoăn tự nhiên chỉ cần lô cuốn, nó cũng khá đơn giản nên đã được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

*

Các bước thực hiện:

Bước 1: Chia nửa mái tóc thành hai bên bằng nhau và chải đều lần lượt để không bị rối. Bạn nên cuốn lô khi tóc hơi ẩm ướt một chút để tóc vào nếp hơn.

Xem thêm: Lá Kinh Giới Trị Mụn Bằng Rau Kinh Giới Siêu Cấp Tốc, Trị Mụn Đơn Giản Bằng Lá Rau Kinh Giới

Bước 2: Tiếp theo, chia nhỏ từng lọn tóc lại và sử dụng lô để cuốn theo chiều từ ngọn tóc đến phần muốn cố định.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *