Đây là câu hỏi mà không ít bạn nam giới đã đặt ra và chưa có câu trả lời chính xác. Nam giới muốn có một thân hình đẹp thì chắc chắn phải tập luyện rồi. Nhưng tập luyện như thế nào để đẹp thì chưa hẳn bạn nào cũng biết. Vậy bài viết này sẽ chia sẻ những cách tập thể hình hiệu quả để giúp bạn có một thân hình khỏe đẹp nhé.

Đang xem: 10 cách có thân hình đẹp từ các huấn luyện viên của người nổi tiếng

*

Làm thế nào để có thân hình đẹp cho nam?

Cách tập thể hình thứ nhất:

Thể hình là môn thể thao đòi hỏi sự vận động mạnh của cơ bắp và tiêu tốn khá nhiều năng lượng nên Nhất định bạn không nên để bụng quá no hoặc quá đói trước khi tập. Bạn nên ăn nhẹ khoảng 1h30-2h trước khi tập để tránh bị lả, ngất hoặc mệt trong quá trình tập luyện. Trước khi tập bạn cũng nên uống khoảng 0,5 lít nước để mồ hôi vã ra mang theo chát béo và độc tố trong người bạn thải qua đường này.

*

Cách tập thể hình thứ hai:

Bạn nên lưu ý hai nguyên tắc này: khởi động kỹ trước khi tập và thả lỏng toàn thân sau khi tập. Việc khởi động giúp làm nóng cơ thể để giúp cho các co và toàn thân thích nghi dần với việc chuyển từ trạng thái tính sang trạng thái vận động từ nhẹ nhàng cho tới vận động với cường độ cao. Việc tập xong một số động tác, bạn cần thả lỏng để tránh co cơ hoặc đau mỏi nhức khi cơ thể trở về trạng thái bình thường.

*

Cách tập thể hình thứ ba:

Theo các chuyên gia thể thao thì thời gian buổi sáng sớm trở dậy là khoảng thời gian cơ bắp đang thư giãn nhất nên rất dễ bị co cơ chuột rút nếu bạn vận động mạnh. Buổi chiều tối, sau một ngày làm việc thì việc vận động mạnh khi tập luyện cũng nên hạn chế. Vì thế, thời gian tập lý tưởng với một người tập GYM để đem lại thể hình đệp là từ 14 – 17h. hoặc thời gian khá tốt là từ 7 – 9h hoặc 18 – 19h30.

Xem thêm: Phần Mềm Làm Video Ảnh Cưới Đẹp Nhất, Wedding Album Maker Gold 3

*

Cách tập thể hình thứ tư:

Để có một thân hình đẹp thì ai cũng muốn, nhưng với việc tập luyện thì không phải ai cũng muốn là được. vì thế, trước khi quyết định tập Gym, bạn nên xác định rõ mục tiêu tập luyện là cách tập phù hợp với bạn nhất.

Bạn cũng tự vấn bản thân trước khi quyết định tập Gym xem bạn muốn hình dangs cơ thể mình sẽ ra sao? Mức độ cơ bắp thể nào? Tốt nhất, hãy chọn cho mình huấn luyện viên và nghe theo hướng dẫn của anh ta.

*

Nếu bạn chỉ muốn một cơ thể săn chắc khỏe mạnh, không cần to con quá thì chỉ cần tập những bài tập nhẹ nhàng và ưu tiên các cơ chính như ngực, bụng, vai, lưng, xô, tay và đùi chứ không cần phải tập những bài tập chuyên sâu mang tính chất bổ trợ nâng cao. Nếu bạn muốn một chút cơ bắp vừa phải thì nên lựa chọn tập các động tác với cường độ vủa phải với khối lượng tạ nhẹ và số lần nâng tạ nhiều và nhanh.

Xem thêm: Mẫu Phòng Làm Việc Đẹp Mắt, Sáng Tạo Nhất, 20 Mẫu Thiết Kế Phòng Làm Việc Đẹp 2021

Cách tập thể hình thứ năm:

*

Trong 3 tháng đầu kể từ buổi đầu tiên tập Gym, bạn chỉ nên tập 30 phút mỗi ngày và tập 6 buổi trong 1 tuần, buổi còn lại để nghỉ ngơi cho cơ bắp giãn ra và không bị mỏi do vận động mạnh liên tục. tiếp đó, bạn sẽ nâng dần thời lượng tập mỗi ngày thành 60 phút trong giai đoạn từ tháng thứ 3 – 6 tháng và 90 phút từ tháng thứ 6 trở đi đến 1 năm. Từ 1 -2 năm trở đi bạn nên duy trì flịch tập 90 – 120 phút / ngày tập và chỉ tập 3 – 4 ngày mỗi tuần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *