Thật không ngờ một loại cây chỉ dùng để làm hàng rào lại có công dụng dưỡng da và điều trị mụn hay đến vậy. Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách sử dụng lá dâm bụt tươi để đắp mặt nạ dưỡng da.

Là phụ nữ chắc ai cũng biết cách đắp mặt nạ dưỡng da bằng dưa leo hay bột yến mạch… Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một cách đắp mặt nạ vô cùng mới lạ. Cách này không chỉ giúp bạn dưỡng da mà còn có tác dụng giảm mụn từ một loài cây rất quen thuộc đó là cây dâm bụt.

Đang xem: Thuốc Hay Từ Cây Dâm Bụt

Dâm bụt là một trong những loài cây mọc phổ biến ở nước ta, đặc biệt là ở các vùng thôn quê cây dâm bụt được trồng rất nhiều để làm hàng rào.

Không chỉ là một loài cây thông thường dâm bụt còn được biết đến là một vị thuốc an thần, điều trị mất ngủ, xích bạch đới, mụn nhọt …

Một trong những tác dụng mà chúng tôi thấy tâm đắc nhất của vị thuốc này đó là tác dụng điều trị mụn nhọt và dưỡng trắng da cực hay bằng cách đắp mặt nạ lá dâm bụt tươi.

*

Lá dâm bụt tươi

Theo kinh nghiệm dân gian lá dâm bụt tươi dã nát đắp lên vùng da bị mụn sẽ có tác dụng làm mềm da, mụn chóng chín khiến nó tự vỡ hoặc trồi lên.

Hiện nay có thể nói cách đắp mặt nạ từ lá dâm bụt tươi để dưỡng da và điều trị mụn là một trong những bí kíp bỏ túi của rất nhiều Chị Em.

Xem thêm: Kem Trị Mụn Miss White Có Tốt Không, Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu?

Tại sao nói là bí kíp bỏ túi bởi, sử dụng lá dâm bụt tươi làm mặt nạ để dưỡng da đem lại hiệu quả giảm mụn và dưỡng da cực kỳ hiệu quả. Cách làm cụ thể như sau:

Lấy một nắm lá và hoa dâm bụt tươi đem rửa thật sạch.Dã nát lá tươi (càng nhuyễn càng tốt).Rửa mặt và dùng khăn lau khô 1 lần trước khi đắp mặt nạ.Đắp hỗn hợp trên lên da mặt (Lưu ý: khi đắp mặt nạ để hở mắt, miệng và mũi).Để trong thời gian khoảng 20 – 30 phút. Gỡ bỏ mặt nạ và rửa sạch một lần qua nước ấm.

Mỗi ngày Các bạn duy trì cách trên 1 lần, sau thời gian khoảng 10 ngày bạn sẽ thấy thay đổi rõ rệt trên làn da của bạn.

Kiếm lá dâm bụt tươi không hề dễ

Nếu cách đây khoảng 4 đến 5 năm cây dâm bụt được trồng ở khắp các gia đình thôn quê để làm hàng dào thì vài năm gần đây cùng với tốc độ đô thị hóa chúng ta còn thấy rất ít hình ảnh những hàng dào dâm bụt.

Việc tìm kiếm lá dâm bụt tươi ở thôn quê còn khó khăn thì những bạn ở thành phố để tìm được lá cây tươi là việc không hề đơn giản.

Xem thêm: Thuốc Bạch Hoa Hồng Trị Mụn, Nám Có Tốt Không? Cách Dùng, Nơi Mua, Giá Bán

Xong nếu khu vực của bạn có loài cây này thì bạn hãy đừng quên cách dưỡng da và điều trị mụn thật tuyệt vời từ một loài cây hoang dại này. Và hãy đừng ngại ngần áp dụng thử cách trên để thấy được hiệu quả tuyệt vời của nó.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *