Nhiều sản phẩm mỹ phẩm Queen Perfect được quảng cáo với nhiều công dụng “thần thánh”, trong đó có cả cộng dụng trị mụn, đặc trị các loại mụn thể nặng, xóa bỏ các vết thâm, vết sạm do mụn để lại.

Đang xem: Kem Trị Mụn Queen Perfect : Nổ “Thần Dược” Đặc Trị Mụn

Mỹ phẩm bị ‘tố’ không như quảng cáo

Phản ánh tớibáo, khách hàng từng dùng mỹ phẩm Queen Perfect cho rằng, doanh nghiệp quảng cáo một đằng nhưng chất lượng sản phẩm lại một kiểu.

Công dụng về mỹ phẩm Queen Perfect được quảng cáo vô cùng hấp dẫn: “Đặc trị các loại mụn thể nặng như mụn trứng cá, mụn bọc, mụn viêm, mụn đầu trắng, mụn đầu đen, mụn mủ, mụn sưng tấy viêm nhiễm, mụn phát ban dạng trứng cá.Ngăn ngừa mụn quay trở lại.Xóa bỏ các vết thâm, vết sạm do mụn để lại.Làm liền các loại sẹo, thâm sẹo do mụn gây ra, giúp bạn thật sự tự tin vì có làn da trắng sáng, đẹp không tì vết.Loại bỏ chất nhờn, kháng viêm, diệt khuẩn, loại bỏ cồi mụn, se khít lỗ chân lông giúp bạn có làn da mềm mại và mịn màng.Thách thức tất cả các làn da đi da liễu, uống thuốc, bôi kem mà không khỏi…” nhưng theo khách hàng, sản phẩm lại có chất lượng hoàn toàn khác.

Cụ thể, người dùng tên T.V ở TP. Lạng Sơn chia sẻ: “Mình sử dụng sản phẩm của Thúy Kami (chủ thương hiệu của Mỹ phẩm Queen Perfect) ban đầu da rất đẹp. Mình dùng được gần một năm thì đợt đó mùa hè, da có hiện tượng đổ dầu nhiều và không ăn kem nên mình dừng khoảng 10 ngày thì da bắt đầu rất xấu và ngứa kinh khủng. Đến giờ da bắt đầu ổn hơn nhưng vẫn còn yếu và nhạy cảm lắm.”

Ngưng sử dụng kem trị mụn của Queen Perfect, khách hàng tá hỏa vì mụn nổi chi chít trên mặt, ngứa ngáy khó chịu (Ảnh NV cung cấp)

Vị khách hàng này cũng chia sẻ thêm rằng, khi chị đi khám da liễu, bác sỹ thong báo, liên kết collagen trên da mặt chị đã bị phá vỡ. Chị tốn gần 50 triệu đồng tiền điều trị da bị hư tổn. Hai sản phẩm mà chị dùng là kem trị mụn (320.000 đồng) và một bộ rắn tím (1.100.000 đồng) đều của Mỹ phẩm Queen Perfect.

Một khách hàng khác cũng cùng chung cảnh ngộ với T.V chia sẻ: “Lúc sử dụng sản phẩm thì không bị làm sao nhưng ngưng lại thì mới bị (da nổi mụn và ngứa – PV)”.

Xem thêm: 6 Mặt Nạ Chăm Sóc Da Bằng Bột Sắn Dây Giúp “Hồi Sinh” Làn Da Sau 7 Ngày

Đồng thời, họ cũng cho biết, có thắc mắc với phía đại diện nhãn hàng mỹ phẩm, tuy nhiên câu trả lời họ nhận được là … do nội tiết và thời tiết gây ra.

Quảng cáo mỹ phẩm trái quy định của Bộ Y tế?

Thậm chí, Công ty Mỹ phẩm Thúy Nga còn quảng cáo sản phẩm có khả năngkháng viêm, diệt khuẩn, loại bỏ cồi mụn, se khít lỗ chân lông giúp bạn có làn da mềm mại và mịn màng.Thách thức tất cả các làn da đi da liễu, uống thuốc, bôi kem mà không khỏi…

Mỹ phẩm Queen Perfect được quảng cáo với nhiều công dụng “thần thánh”.

Xem thêm: Đánh Giá Kem Trị Thâm Mụn Aderma Có Tốt Không, Kem Trị Sẹo Aderma Epitheliale A

Trong khi đó, đại diện Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện nay quy định của pháp luật nghiêm cấm việc quảng cáo mỹ phẩm có công dụng đặc trị, trị mụn, xóa thâm, xóa xẹo… như thông tin trên website về sản phẩm mỹ phẩmQueen Perfect.

Để rõ hơn về quy định ghi nhãn đối với sản phẩm mỹ phẩm, PV đã liên hệ với Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế và được biết, quy định và hướng dẫn ghi nhãn về mỹ phẩm được thể hiện tại Thông tư 06/2011 TT- BYT của Bộ Y tế. Theo Thông tư này và Hướng dẫn của ASEAN về công bố tính năng của sản phẩm mỹ phẩm: “Câu giới thiệu về tính năng của sản phẩm không được chấp nhận” đối với sản phẩm chăm sóc da như sau:

Với các quy định của pháp luật như vậy và ghi nhãn trên sản phẩm của mỹ phẩm Queen Perfect cùng với phản ánh của khách hàng được nêu như trên, câu hỏi đặt ra là không biết phía công ty này có rõ các quy định của pháp luật về ghi nhãn mỹ phẩm như vậy hay không và sự giám sát của các cơ quan y tế như thế nào với các sản phẩm như vậy?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *