Mách bạn 2 cách làm rau câu sợi giòn vừa đẹp mắt vừa lạ miệng, thơm ngon với công thức cực kỳ đơn giản. Từng lớp rau câu ngọt béo kết hợp cùng sợi rau câu giòn dai hứa hẹn sẽ khiến cho bất kỳ ai nếm thử cũng phải thích mê. Hãy vào bếp cùng Điện máy XANH thực hiện nhé!
Rau câu sợi lá dứa cà phê

Nguyên liệu làm Rau câu sợi lá dứa cà phê Cho 6 người

Bột râu câu Agar 25 gr (rau câu con cá của Thái) Nước cốt dừa 300 ml Nước cốt lá dứa 4 muỗng canh Rau câu sợi 30 gr Cà phê hòa tan 3 gr Sữa đặc 200 gr Đường 200 gr Vani 1 ít Muối 1 gr

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn 2 cách đổ rau câu sợi dai giòn

Nấu rau câu

Cho vào nồi 2 lít nước, 25gr bột rau câu, khuấy đều hỗn hợp và ngâm từ 30 – 60 phút cho rau câu nở.Bắc nồi lên bếp, khuấy đều rau câu trên lửa vừa đến khi hỗn hợp chuyển màu trong, sôi nhẹ.Sau đó, bạn hạ xuống lửa nhỏ, cho thêm 1 ít vani, 0.5gr muối, 180gr đường và khuấy đều thêm 10 phút nữa rồi tắt bếp.

Đang xem: Cách làm rau câu ngon và đẹp

Mách nhỏ:Để hỗn hợp thơm hơn, bạn có thể cho vào 1 ít lá dứa, trần sơ khoảng 4 – 5 phút rồi vớt ra.Ngâm rau câu trước để rau câu tan đều, trong và ít ra nước.Liên tục khuấy để tránh trường hợp rau câu bị khét.
Bước 1 Nấu rau câu Rau câu sợi lá dứa cà phê
Bước 1 Nấu rau câu Rau câu sợi lá dứa cà phê

Đổ lớp rau câu cà phê

Pha 3gr cà phê hòa tan cùng 100ml nước sôi.Cho vào nồi mới 400ml nước rau câu vừa nấu, phần nước cà phê rồi khuấy đều.Sau đó, bạn đổ hỗn hợp này vào khuôn và để nguội cho săn mặt lại.
Mách nhỏ: Pha cà phê bằng nước nóng để tiết kiệm thời gian làm nóng hỗn hợp rau câu.Nếu có thời gian thì bạn có thể sử dụng cà phê phin để rau câu lên màu đẹp hơn.
Bước 2 Đổ lớp rau câu cà phê Rau câu sợi lá dứa cà phê

Đổ lớp rau câu giòn

Chia phần nước rau câu còn lại làm 2 nồi, 1 nồi 400ml và 1 nồi 1.2 lít.Cho thêm vào nồi rau câu 1.2 lít gồm 200ml nước sôi, 200gr sữa đặc, 300ml nước cốt dừa, 20gr đường.Khuấy đều hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi sôi nhẹ, sau đó bạn cho vào 30gr rau câu sợi và tiếp tục khuấy đều rồi tắt bếp.Dùng tăm nhọn khứa vài đường hoặc xăm đều lên lớp thạch cà phê rồi đổ hỗn hợp rau câu giòn lên mặt.
Mách nhỏ: Đun nóng cho hỗn hợp hơi sôi rồi tắt bếp để tránh rau câu bị tan.Đối với phần nước râu câu chưa dùng đến, bạn nhớ đậy kín nắp nồi, phủ kín khăn để hỗn hợp luôn được ấm nóng và không bị đông lại.

Đổ lớp rau câu lá dứa

Bắc nồi rau câu còn lại lên bếp, cho vào 100ml nước lọc, 4 muỗng canh nước cốt lá dứa. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa đến khi sôi nhẹ thì tắt bếp.Dùng tăm nhọn khứa vài đường trên lớp rau câu giòn, sau đó cho từ từ phần nước rau câu lá dứa vào.Cuối cùng, cho rau câu vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng là có thể dùng được.

Thành phẩm

Món rau câu thơm nhè nhẹ mùi lá dứa, từng lớp thạch giòn mềm và có vị ngọt béo hấp dẫn. Đặc biệt, ở lớp thạch giữa lại được kết hợp cùng sợi rau câu dai giòn sần sật, vừa ngon lại nhai vui miệng.

Nguyên liệu làm Rau câu sợi hoa đậu biếc Cho 4 người

Bột rau câu giòn Agar 25 gr Rau câu sợi 10 gr Sữa đặc 100 gr Đường 220 gr Nước cốt dừa 300 ml Hoa đậu biếc khô 5 gr

Lấy màu hoa đậu biếc

Cho vào chén 5gr hoa đậu biếc, 250ml nước sôi, ngâm hoa khoảng 10 phút cho ra màu.Sau đó, bạn lọc hỗn hợp qua rây để lấy phần nước.

Nấu rau câu

Cho vào 2 nồi, mỗi nồi 500ml nước. Sau đó, bạn chia 25gr rau câu làm 2 phần: 1 phần 10gr và 1 phần 15gr rồi cho vào 2 nồi. Tiếp theo, khuấy đều hỗn hợp và ngâm 15 phút cho rau câu nở.

Xem thêm: Kem Trị Mụn Như Tiên Giá Rẻ Nhất, Kem Như Tiên Trị Mụn

Bắc nồi rau câu 10gr lên bếp, cho vào 125gr đường rồi khuấy đều liên tục trên lửa vừa đến khi sôi. Sau đó, bạn hạ lửa xuống nhỏ nhất để giữ ấm cho hỗn hợp.Bắc nồi rau câu còn lại lên bếp, cho vào 100gr đường rồi khuấy đều trên lửa vừa đến khi sôi. Tiếp theo, bạn cho vào 10gr rau câu sợi, khuấy đều thêm 5 phút nữa đến khi sợi rau câu chín.

Làm lớp rau câu sữa dừa sợi giòn

Cho vào nồi rau câu sợi: 300ml nước cốt dừa, khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi thì hạ lửa xuống mức nhỏ nhất.
Mách nhỏ: Nấu hỗn hợp trên lửa vừa để rau câu sôi vừa phải, không để quá sôi sẽ khiến rau câu sợi giòn bị tan.

Đổ lớp hoa đậu biếc thứ nhất

Cho vào chén 2 vá canh rau câu, 2 muỗng canh nước hoa đậu biếc, 1 muỗng canh sữa đặc rồi khuấy đều.Sau đó, bạn đổ hỗn hợp này vào khuôn và để cho đông lại.Tiếp theo, bạn cho vào chén mới 1 vá canh rau câu trong, 2 muỗng canh hoa đậu biếc rồi khuấy đều.Cuối cùng, đổ phần râu câu này lên lớp rau câu ban đầu.

Đổ lớp rau câu sữa dừa sợi giòn

Cho khoảng 3 – 4 muỗng canh sữa đặc vào nồi rau câu dừa, sau đó bạn khuấy đều.Đổ hỗn hợp này lên lớp thạch râu câu đậu biếc và để cho đông lại.

Đổ lớp hoa đậu biếc thứ 2

Cho vào chén 1 vá canh rau câu trong, 2 muỗng canh hoa đậu biếc, khuấy đều rồi đổ lên mặt lớp rau câu sữa.Cho vào chén mới 2 vá canh rau câu trong, 2 muỗng canh nước hoa đậu biếc, 1 muỗng canh sữa đặc rồi khuấy đều. Đổ hỗn hợp này lên mặt lớp thạch đậu biếc và để đông trong ngăn mát tủ lạnh từ 4 – 5 tiếng là hoàn tất.

Thành phẩm

Râu cau bắt mắt với sắc xanh và có độ giòn vừa phải, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được từng lớp rau câu ngọt béo hòa quyện cùng sợi rau câu giòn dai, vô cùng thơm ngon và lạ miệng.

Mẹo thực hiện thành công

Bạn nên ngâm rau câu giòn trước khi nấu để rau câu được trong, giòn và ít ra nước.Khuấy liên tục rau câu trong quá trình nấu để tránh rau câu bị khét.Khi nấu hỗn hợp rau câu giòn chỉ cần nấu hơi sôi không nấu quá sôi sẽ làm sợi rau câu bị tan.Đối với phần nước râu câu chưa dùng đến, bạn nhớ đậy kín nắp nồi, phủ kín khăn để hỗn hợp luôn được ấm nóng và không bị đông lại.Với rau câu nhiều lớp, bạn nên chờ lớp thứ nhất đóng váng lại, hơi cứng trên bề mặt rồi mới cho tiếp lớp thứ 2 lên trên. Tránh tình trạng lớp thứ nhất còn lỏng đã cho lớp thứ 2 lên trên, chúng sẽ nhanh chóng bị hoà lẫn vào nhau.Hoặc nếu lớp rau câu đã bị đông hoàn toàn, bạn có thể dùng tăm xăm đều lên bề mặt rồi mới đổ lớp kế tiếp vào.

Mẹo bảo quản thạch rau câu

Nên đậy nắp kín rau câu và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 5 – 7 ngày.Không bảo quản ở nhiệt độ thường vì rau câu rất dễ bị hỏng.

Xem thêm: Top 6 Phần Mềm Làm Karaoke Hiệu Ứng Đẹp, Tổng Hợp Phần Mềm Làm Karaoke Chuyên Nghiệp Nhất

Vậy là bạn đã làm xong 2 món rau câu sợi dai giòn sần sật, béo thơm này nhé. Chúc bạn thành công với công thức của Điện máy XANH.*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube NathaFood và Life In The Mountain.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *