Cách tạo viền trong word là điều mà bất kỳ ai cũng cần phải nắm được khi thực hiện công việc làm báo cáo, luận văn… Một bản báo cáo, luận văn không thể nào thiếu đi được trang bìa hấp. Chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp những ai chưa biết cách tạo khung bìa trong word 2010 có thể tạo được một khung bìa word đẹp cho các bài luận văn, báo cáo của mình. 

Tác dụng của tạo khung bìa trong word 

Thêm khung bìa trong word là việc mà bất kì ai cũng phải thực hiện khi làm các bài báo cáo, khóa luận hay các bài giáo án, đồ án. Việc tạo khung bìa cho các tài liệu, văn bản được soạn thảo trên word sẽ giúp cho:

Tài liệu trở nên chuyên nghiệp và bắt mắt hơn.Thể hiện sự đầu tư, chăm chút cho bản báo cáo, luận văn của người thực hiện. Dễ đọc và theo dõiTrình bày nội dung bên trong đẹp mắt, cân đốiGiúp không bị đè mất chữ khi ghimCác trang đồng bộ, thống nhất 

*

Tại sao cần tạo khung trong Word

Việc tạo khung bìa trong word là điều vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Nếu bạn chưa biết cách làm sao để có thể tạo cho mình được một bìa văn bản đẹp và đầy tính chuyên nghiệp thì hãy cùng theo dõi phần tiếp theo của bài viết nhé! Đảm bảo sau khi đọc xong các bạn có thể tự tạo cho mình một khung bìa đẹp.

Đang xem: Cách làm bìa trong word 2010 đẹp

Lưu ý trước khi tạo khung bìa trong Word

Nếu máy tính bị tắt đột ngột nhiều lần, hãy khắc phục điều này trước khi bạn có ý định chỉnh sửa bản thảo của mình nhé.

Để hướng dẫn các bạn chi tiết cách tạo khung trong word chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn những điểm cần lưu ý để tạo được khung của trang bìa đúng với quy chuẩn. Các bạn cần lưu ý những điều sau:

Xác định chính xác yêu cầu về lề giấy của đơn vị sẽ thu dữ, kiểm tra tài liệu của bạn.Các bạn có thể dùng kích thước như sau: Lề trên là 2cm; lề dưới là 2cm; lề phải là 1.5 cm. (trong trường hợp đơn vị của Word là inch thì các bạn cần thực hiện chuyển đổi sang đơn vị là cm trước nhé).

#3 Cách tạo khung bìa trong word 2010 chuyên nghiệp

Cách 1: Tạo trên khung bìa mẫu có sẵn

Hiện nay trong tất cả các phiên bản của Word từ 2007 đến 2010 cho đến 2016 điều được Microsoft thực hiện tích hợp thêm những mẫu bìa đẹp mắt mà lại không kém phần độc đáo. Các bạn có thể lựa chọn một cách thoải mái để tìm ra được mẫu bìa mà mình ưng nhất. Để tạo khung bìa trong Word dựa trên mẫu có sẵn của nhà phát triển các bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Để làm khung trong word các bạn cần mở và khởi động phần mềm Microsoft Word đã được cài đặt sẵn trên máy tính của mình. 

Bước 2: Sau khi khởi động thành công Microsoft các bạn quan sát trên “Thanh công cụ” và chọn “Insert” (chèn) => Chọn Cover Page (trang bìa) và sau đó các bạn chỉ cần lựa chọn mẫu khung bìa đã được thiết kế sẵn tại đây là được.

*

Các khung bìa mẫu trong Word

Ngoài ra page break cũng là vấn đề gặp phải nhiều khi bạn đang tạo khung bìa, đây là điều không ai muốn. Xóa page break trong word nghe thì phức tạp nhưng không phải không có cách, cũng không phải khó khăn vậy nên bạn có thể yên tâm.

Trong trường hợp các bạn muốn chèn bìa vào nhiều vị trí khác trong trong tài liệu các bạn cần tiến hành bấm đúp chuột phải vào mẫu bìa mình muốn sử dụng. 

Sau khi bấm đúp chuột phải hệ thống sẽ đưa ra cho các bạn những lựa chọn như sau:

Insert at Beginning of Document: Chèn vào đầu tài liệuInsert at Current Document Position: Chèn vào vị trí hiện tại của tài liệuInsert at Beginning of Section: Thực hiện chèn vào đầu của phần Insert at End of Section: Chèn vào cuối phầnInsert at End of Document: Thực hiện chèn vào cuối tài liệu 

*

Lựa chọn vị trí để thực hiện chèn khung bìa trong văn bản

Bước 3: Tại bước này các bạn chỉ cần tiến hành chỉnh sửa nội dung mẫu bìa của mình sao cho phù hợp với nội dung tài liệu là được. 

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong công việc tạo bìa trong Word. Ngoài các này các bạn có thể thể tạo khung bìa trong Word bằng cách sử dụng Page Borders. Cách thức này sẽ được chúng tôi hướng dẫn ngay trong phần tiếp theo của bài viết.

Cách 2: Tạo khung bìa bằng Page Borders

Kẻ khung trong word chính là cách tạo bìa bằng cách tạo viền trong Word. Để kẻ khung bìa trong Word bằng cách này các bạn tiến hành các bước như sau:

Bước 1: Các bạn thực hiện căn lề trang giấy A4 theo đúng chuẩn của trình bày văn bản

Để chỉnh các bạn tiến hành như sau:

Tại thanh công cụ của Word, các bạn chọn “Page Layout” (bố trí) => Chọn “Page Setup” (thiết lập trang”. 

*

Thiết lập trang để tạo khung bìa

Tiếp đến các bạn thực hiện tùy chỉnh theo ý muốn rồi nhấn chọn ok là được. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thông số căn lề chuẩn:

Top (Căn lề trên): 2cm – 2,5cm (0.79″ – 0.98″).Bottom (Căn lề dưới): 2cm – 2,5cm (0.79″ – 0.98″).Left (Căn lề trái): 3cm – 3,5cm (1.18″ – 1.38″).Right (Căn lề phải): 1,5cm – 2cm (0.59″ – 0.79″).

Tham khảo

Bước 2: Tại bước này các bạn tiến hành thiết lập viền cho trang bìa

Các bạn chọn “Design” (thiết kế) => Chọn Page Borders (viền trang).

Xem thêm: Top 5 Cách Trị Mụn Bằng Khổ Qua Hiệu Quả, Trị Mụn Ẩn Bằng Mướp Đắng Hiệu Quả Không Ngờ

*

Chọn “Design” (thiết kế)Tại hộp thoại “Borders and Shading” (viền và tô bóng) các bạn tiến hành các thao tác như sau:Các bạn thực hiện chọn “Art” (họa tiết) để tạo viền cho bìa. Tại “Apply to” (Áp dụng cho) các bạn tiến hành chọn theo nhu cầu. Tiếp theo các bạn chọn “Options” (tùy chọn).

*

Cách tạo khung bìa trong Word 2010Trong hộp thoại “Borders and Shading Options” (Tùy chọn viền và tô).Tại mục “Measure from” (đo từ), các bạn thực hiện chọn “Text” (văn bản”.Sau đó loại bỏ tất cả các đánh dấu.Rồi nhấn đúp chuột vào OK => OK.

*

Trong hộp thoại “Borders and Shading Options”

Trên đây là cách thực hiện đối với phiên bản Word 2013, 2016. Còn đối với phiên bản Word 2007 và 2010 các bạn tiến hành bước này bằng các cách như sau:

Cách 1: Bạn vào Menu => Format => Borders and Shading.Cách 2: Bạn chọn Home => Đến nhóm Paragraph => Tìm nút Border and Shading sau đó chọn trong danh sách thả xuống => Chọn Border and Shading.Cách 3: Trong tab Page Layout => Đến nhóm Page background => Bấm đúp chuột chọn Page Borders => Cửa sổ Borders and Shading sẽ hiện ra.

Bước 3: Thực hiện thêm các thông tin cho trang bìa

Sau khi đã tạo dụng hoàn tất khung bìa các bạn cần tiến hành thêm các thông tin cho trang bìa để tạo thành 1 trang bìa hoàn chỉnh. Để thêm nội dung thông tin cho trang bìa các bạn cần thực hiện như sau:

Các bạn có thể thêm nội dung trực tiếp vào bìa hoặc thêm thực hiện thêm hộp văn bản (Text Box). Rồi sau đó thực hiện căn chỉnh văn bản cho phù. hợp. Các bạn có thể tiến hành căn chỉnh các thao tác như: In đậm, in nghiêng, gạch chân,…Chèn hình ảnh: Để chèn thêm hình ảnh cho bìa các bạn tiến hành chọn Insert trên thanh công cụ. Sau đó chọn “Pictures” hình ảnh hoặc chọn “Online pictures” ( ảnh trực tuyến) rồi lựa hình để chèn.Chèn ký hiệu: Để chèn ký hiệu các bạn thực hiện chọn (Insert) => Chọn Ký hiệu (Symbol) => Xem nhiều ký hiệu (More Symbol) => Chọn Phông (Fonts) Wingdings.

*

Thực hiện thêm các thông tin cho trang bìa

Cách 3: Tạo khung bìa bằng Shapes

Các bước thực hiện tạo khung bìa trong Word bằng Shapes như sau:

Bước 1: Các bạn thực hiện tiến hành chèn khung viền trang cho bìa bằng cách:

Đầu tiên các bạn vào tab Insert (chèn) =>Chọn mục “Shapes” => Chọn hình chữ nhật. Lưu ý các bạn cần thực hiện chèn sao cho khung hình phù hợp với nội dung tài liệu và nội dung của trang bìa là được.

*

Chọn Insert (chèn) =>Chọn mục “Shapes” => Chọn hình chữ nhật

Tiếp đến tại thanh công cụ của Word, trong phần Format (định dạng) các bạn tiến hành các bước như sau: 

*

Tại mục Format để tạo khung bìa

Sau đó tại Hộp thoại Định dạng Hình dạng (Format Shape) sẽ xuất hiện các tùy chỉnh như sau

Trong suốt: Đây là phần chỉnh độ mờ của đường viền.Độ rộng: Đây là phần giúp các bạn có thể chỉnh độ dày nét đường viền.Kiểu tổ hợp: Các dạng nét.Kiều nét đứt: Đây là phần cho phép bạn chọn kiểu nứt nét của đường viền. Kiểu chữ to đầu đoạn: Đây là tùy chọn thể hiện khi mà bạn chọn kiểu nét đứt.Kiểu nối: Tại đây các bạn chỉnh 4 góc của đường viền.

Xem thêm: Top 8 Viên Uống Trị Mụn Đẹp Da Tốt Nhất Hiện Nay, Top 5 Thuốc Uống Trị Mụn Giá Êm Tốt Nhất Hiện Nay

Bước 2: 

Sau khi đã thêm thông tin cho bìa cũng như chèn thêm hình ảnh và các ký hiệu cho bìa. Các bạn thực hiện giống như bước 3 của cách tạo khung bìa thứ 2 chúng tôi đã hướng dẫn ở trên. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về cách tạo khung bìa trong Word 2010 cũng như 2007, 2013, 2016. Hy vọng thông qua bài viết các bạn đã hiểu rõ được cách thức để vẽ viền cũng như tạo được 1 khung bìa hoàn chỉnh cho báo cáo, luận văn tốt nghiệp… của mình. Theo dõi thêm trimunhoanmy.com để cập nhật những thủ thuật máy tính mới và hay nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *