Bạn có biết rằng có nhiều loại mụn trứng cá? Nhân trứng bắt đầu hình thành từ một cục bít tắc của dầu thừa và tế bào chết ở trong lỗ chân lông. Khi vi khuẩn gây mụn trứng cá phát triển trong lỗ chân lông hoặc nặn mụn gây kích thích, thì mụn trứng cá viêm xảy ra. Viêm được mô tả bằng các dấu hiệu: đỏ, sưng, và đau. 

*
*

Sự hình thành: Sần đỏ xuất hiện khi vách nang lông bị vỡ ở vị trí cao, làm cho các chất bã bẩn và vi khuẩn gây mụn tràn vào trung bì da, gây viêm da. Hiện tượng vỡ nang lông xảy ra khi lỗ chân lông bị nhồi nhét quá mức bởi chất bẩn và dầu hoặc bị nặn ép hoặc các kích thích khác. Mụn sần đỏ thường tiến triển sang mụn mủ.

Đang xem: Các loại mụn và cách điều trị

Điều trị: Không được nặn các sần đỏ, nếu không chúng sẽ nặng lên. Hầu hết các sần đỏ sẽ khỏi nhanh chóng mà không để lại sẹo, vì chúng không gây tổn thương sâu trong da. Điều trị bằng benzoyl peroxide có thể giúp ngăn ngừa các sần đỏ

*

Biểu hiện: Mụn mủ là mụn trứng cá điển hình: ở giữa là chóp màu trắng đục là mủ, bao xung quanh là quầng đỏ. Kích thước từ nhỏ đến khá lớn.
Điều trị: Nếu chỉ thỉnh thoảng bị các mụn mủ thì có thể điều trị tại nhà. Nếu mụn mủ nhiều và viêm da rộng hoặc khó kiểm soát thì hãy khám bác sĩ da liễu. Và nhớ là không được nặn, cậy mụn

*

Biểu hiện: Mụn trứng cá viêm tấy là tổn thương viêm nặng, biểu hiện là cục sưng, đỏ, cứng và đau nằm sâu trong da.
Sự hình thành: Mụn trứng cá viêm tấy xảy ra khi thành nang lông bị vỡ ở phần sâu trong trung bì da. Các chất bã bẩn từ lỗ chân lông tràn vào trung bì da gây viêm lan rộng và nối tiếp viêm sang nang lông kế cận. Mụn trứng cá viêm tấy là mụn trứng cá mức độ nặng
Điều trị: Đừng bao giờ nặn hoặc cậy mụn trứng cá viêm tấy. Viêm da sâu và nguy cơ cao để lại sẹo. Nếu bạn có khuynh hướng bị mụn trứng cá viêm tấy, hãy gặp bác sĩ da liễu.

Xem thêm: Mặc Đầm Ôm Làm Tóc Kiểu Nào Đẹp, Chuyên Mục

*

Biểu hiện: Mụn trứng cá nang bọc là tổn thương viêm da kích thước rất lớn. Nó biểu hiện như túi nước lỏng, mềm, bùng nhùng trong phần sâu của da. Đây là mức độ nặng nhất của mụn trứng cá, và nó rất đau.
Sự hình thành: Cũng giống như mụn trứng cá viêm tấy, ở mụn trứng cá nang bọc thành nang lông cũng bị vỡ ở phần sâu. Một lớp màng được hình thành bao xung quanh tổ chức viêm da trong trung bì. Nó phá hủy tổ chức da, phá hủy nang lông. Nguy cơ tạo sẹo rất cao.
Điều trị: Nếu bạn có khuynh hướng bị mụn trứng cá nang bọc, bạn cần phải gặp bác sĩ da liễu. Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc bôi và thuốc uống toàn thân.

Xem thêm: Cách Trị Thâm Mụn Bằng Sữa Tươi Không Đường Đơn Giản, Bí Quyết Trị Thâm Mụn Bằng Sữa Tươi Siêu Tốc

Tại hệ thông trung tâm công nghệ cao trimunhoanmy.com chúng tôi thực hiện phác đồ điều trị mụn ( mụn bọc, viêm đỏ, mụn viêm tấy, mụn mủ) do các bác sỹ chuyên khoa da liễu của bệnh viện Da Liễu Hà Nội và Trung Ương sẽ loại bỏ mụn và trả lại cho bạn làn da tự nhiên nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *